บทความศาสนา » ข่าวดีในเดือนรอมาฎอนสำหรับผู้หญิง

ข่าวดีในเดือนรอมาฎอนสำหรับผู้หญิง

4 มิถุนายน 2015
1943   0

An Indonesian Muslim woman prays at a mosque in Jakarta on September 8, 2009. Indonesian Muslims like millions of Muslims around the world, are observing the holy month of Ramadan --  a month of fasting and spiritual purity during which they refrain from eating, drinking or sex from dawn until dusk. TOPSHOTS AFP PHOTO /  ADEK BERRY (Photo credit should read ADEK BERRY/ AFP/ Getty Images)

ข่าวดีในเดือนรอมาฎอนสำหรับผู้หญิง
 

โดยเชค สุลัยมาน อัรร่อฮีลีย์

แปลและเรียบเรียง อุมมุ อุ้ลยา  

 

คำถาม

มีอะไรบ้างที่หญิงมุสลิมะฮฺสามารถทำในเดือนรอมฎอน เพื่อที่เธอจะได้ทำอิบาดะห์ไปพร้อมๆ กับการทำหน้าที่ดูแลครอบครัว ?
 

คำตอบ

         สิ่งที่หญิงมุสลิมะฮฺทำได้ก็คือสิ่งเดียวกับที่ผู้ชายทำ เพียงแต่ผู้หญิงอาจทำอิบาดะห์เพิ่มมากขึ้นไปอีก นั่นก็คือ หากเธอทุ่มเทปรนนิบัติรับใช้สามีและคนในครอบครัว จัดเตรียมอาหาร เธอก็กำลังอยู่ในการทำอิบาดะห์เพื่ออัลลอฮฺ ตะอาลา หากเธอหวังในความโปรดปรานจากอัลลอฮฺ  ในการกระทำนั้นๆ สิ่งที่เธอทำล้วนมีผลบุญให้กับเธอ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มพูนความดีให้กับเธออีกด้วย

         และระหว่างที่เธอกำลังตระเตรียมข้าวปลาอาหาร เธอก็ควรให้ลิ้นง่วนอยู่กับการรำลึกถึงอัลลอฮฺ  เธอสามารถทำกับข้าวไป พลางกล่าว “ซุบฮานัลลอฮฺ” ไป ทำไปกล่าว “ลาอิลาฮะอิ้ลลัลลอฮฺ” ไป ทำไปกล่าวซิกรุ้ลลอฮฺไป เธอก็จะได้รับภาคผลที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งการตระเตรียมอาหารนี้จะไม่ทำให้เธอหันเหออกจากกาทำอิบาดะฮฺไปได้

          ขอแสดงความยินดีกับมุสลิมะฮฺที่ดูแลรับใช้สามีและครอบครัว โดยที่เธอหวังในความโปรดปรานจากอัลลอฮฺ ตะอาลา พร้อมกันนี้เธอก็ยังไม่ละเลยการซิกรุ้ลลอฮฺ และยังพยายามทำในอิบาดะห์ที่เธอสามารถทำได้ตลอดช่วงกลางวันของรอมฎอน แน่นอน เธอได้รับชัยชนะอันยิ่งใหญ่แล้ว
ที่มา:  https://www.facebook.com/MslmtTwnst?fref=nf

error: Content is protected !!