ข่าวมุสลิมะห์ » มุสลิมะห์ปัตตานีเจออำพันทะเล หนัก 30 กก. หากขายได้ตั้งใจช่วยงานศาสนา-คนยากจน

มุสลิมะห์ปัตตานีเจออำพันทะเล หนัก 30 กก. หากขายได้ตั้งใจช่วยงานศาสนา-คนยากจน

22 กุมภาพันธ์ 2022
1744   0

ทีมข่าวอีจันได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อไปพบกับ นางอัญมณี สะรียายอ ที่ได้เก็บรักษาอำพันทะเล น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัมไว้ โดยพบเจอจากการไปเที่ยวพักผ่อนที่หาดตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี กับครอบครัวเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งอำพันทะเลถูกแบ่งออกใส่กล่องแช่เย็นไว้ทั้งหมด 3 กล่อง โดยนางอัญมณีได้โชว์หลักฐานเอกสารยืนยันจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ว่าเป็นอำพันทะเลของจริง ทีมข่าวได้ลองเอาเศษอำพันทะเลมาทดลองวางบนช้อนและนำไฟมาลนที่ช้อน ปรากฏว่าอำพันทะเลละลายกลายเป็นน้ำ

นางอัญมณี เล่าว่า ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตนและครอบครัวได้ไปพักผ่อนที่หาดตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ไม่ค่อยมีผู้คนเยอะ และได้สังเกตเห็นก้อนแปลกๆ ที่อยู่บริเวณริมหาดมีขนาดใหญ่มาก และมีกลิ่นแรง จึงได้เรียกแฟนมาดู ปรากฏว่าน่าจะเป็นอำพันทะเล เพราะตนเคยติดตามข่าวมาบ้าง ซึ่งตอนนั้นตกใจและดีใจเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นตนก็ได้นำมาเก็บไว้ในตู้แช่ และแบ่งเป็น 3 ส่วน เพราะมีคนบอกว่าควรไว้ในตู้แช่ก่อน และเก็บมาอย่างนั้นเดือนกว่าๆ จึงตัดสินใจนำอำพันทะเลทั้งหมดไปตรวจที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ซึ่งผลการตรวจสอบก็เพิ่งออกมาเมื่อวาน(19 ก.พ. 65) ว่าเป็นอำพันทะเลของจริง

โดยหลังจากนี้ตนจะหาตลาดที่พร้อมรับซื้ออำพันทะเลนี้ และตนก็ได้มีราคาในใจไว้แล้วด้วย และหากขายสำเร็จ อันดับแรกตนจะนำเงินจำนวนหนึ่งไปช่วยงานศาสนา เพราะคิดไว้ตั้งแต่พบเจอแล้ว และจะนำเงินไปช่วยคนยากจน เพราะตนก็เคยยากจนมาก่อน และจะแบ่งให้ญาติพี่น้อง พร้อมทั้งไว้เป็นทุนเลี้ยงดูลูกอีก 3 คนต่อไป

ทั้งนี้ นางอัญมณี สะรียายอ ให้เบอร์ติดต่อไว้หากมีผู้ใดสนใจซื้ออำพันทะเล สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 098-415-2487

ที่มา: www.ejan.co

error: Content is protected !!