ข่าวมุสลิมะห์ » สาวซาอุฯ ติดโผ “100 นักสร้างสรรค์คลื่นลูกใหม่” แชร์กระฉ่อนโลก!!!

สาวซาอุฯ ติดโผ “100 นักสร้างสรรค์คลื่นลูกใหม่” แชร์กระฉ่อนโลก!!!

12 ธันวาคม 2020
901   0

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: สาวซาอุฯ ติดโผ “100 นักสร้างสรรค์คลื่นลูกใหม่” ของสภาแฟชั่นอังกฤษ

สตรีชาวซาอุดี้ 2 คน คือ มาร์เรียม มอสซัลลี่ (Marriam Mossalli) ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาระดับสูง ของบริษัทโทรคมนาคมระดับหรู Niche Arabia และ ทาลีดะฮ์ เทเมอร์ นางแบบระดับนานาชาติชาวซาอุดิอาระเบียคนแรก ได้รับการจัดอันดับ ในสภาแฟชั่นแห่งอังกฤษ ในชื่อ ‘100 New Wave Creatives’ ซึ่งทุกปีจะมีการจัดอันดับบุคคลทรงเกียรติในอุตสาหกรรมแฟชั่น ของสภาฯ จำนวน 100 คน

ทั้งนี้ ประเทศสมาชิกอ่าว หรือ GCC ส่งสตรี 3 คน เข้าร่วมในการคัดเลือกนี้ โดยสภาแฟชั่นแห่งอังกฤษ ได้ประกาศรายชื่อในงาน Fashion Awards 2018 จัดขึ้นที่ หอประชุม รอแยล อัลเบิร์ท ฮอลล์ กรุงลอนดอน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกมาจากผู้บุกเบิกในด้านต่าง รวมทั้ง นักสร้างภาพลักษณ์ ช่างทำผมและแต่งหน้า นักออกแบบ และผู้กำกับที่สร้างสรรค์ นางแบบ สไตลิสท์ ผู้สร้างอิทธิพลด้านดิจิทัล เป็นต้น และเป็นครั้งแรกที่สวารอฟสกี้ ร่วมดำเนินการในงานเพื่อเฉลิมฉลองชุมชนนักสร้างสรรค์ระดับโลกรุ่นใหม่

ที่ผ่านมา Niche Arabia มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอุตสาหกรรมแฟชั่นในประเทศสมาชิกอ่าว GCC ล่าสุด มอสซาลลี่ ได้ออกหนังสือ Under the Abaya เป็นครั้งแรกในซาอุดี้ ฯ ซึ่งสร้างมิติใหม่ของสตรีชาวซาอุดี้ ฯ ที่มักจะอยู่เบื้องหลังงานต่างๆ ตลอดมา

ส่วน ทาลีดะฮ์ เทเมอร์ เป็นนางแบบระดับอินเตอร์ฯ คนแรกของ GCC ที่ร่วมเดินแบบในสัปดาห์แฟชั่นนานาชาติ โดยครั้งแรกเธอเดินแบบให้กับแบรนด์อิตาลี ของห้องเสื้อ แอนโตนีโอ กริมัลดี (Antonio Grimaldi) ในงาน Paris Haute Couture Fashion Week เรื่องราวของเธอเคยได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ นิวยอร์ก ไทมส์ และ เดอะ เทเลกร๊าฟ และอื่นๆ

ล่าสุด ภาพเธอในหนังสือ Bazaar Arabia ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศอย่างมาก และภาพของเธอที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตก็ยังเป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไป

ที่มา: www.arabnews.com

http://news.muslimthaipost.com/

error: Content is protected !!