เรื่องน่าสนใจ » “แนนซี่” จากสตรีที่สิ้นหวังเปลี่ยนมาสู่สตรีที่แข็งแกร่งในอิสลาม

“แนนซี่” จากสตรีที่สิ้นหวังเปลี่ยนมาสู่สตรีที่แข็งแกร่งในอิสลาม

15 พฤศจิกายน 2018
2107   0

#จากสตรีที่สิ้นหวังเปลี่ยนมาสู่สตรีที่แข็งแกร่งในอิสลาม

ฉันชื่อแนนซี่ ฉันเป็นคนเชื้อสายลาตินเกิดที่ประเทศเม็กซิโก แต่เติบโตขึ้นมาในเมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้ฉันกลายเป็นคนอเมริกันเชื้อสายลาติน ฉันเปลี่ยนมารับอิสลามในวันที่ 1 ของเดือนรอมฎอน ปี 2012 ฉันรู้เรื่องอิสลามตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว เพราะฉันแต่งงานกับชายมุสลิม เขาเป็นคนที่ฉันรัก เขาอยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายที่เดียวกันกับฉันในอเมริกา เรารู้จักกันมาก่อน 4 ปีและหลังจากนั้นเราก็ได้แต่งงานกัน รวม 8 ปีที่ผ่านมา ฉันรู้จักศาสนาอิสลามแค่เพียงเล็กน้อย เพราะเขาเคยสอนฉันและไม่ได้สอนในสิ่งที่สำคัญมากเท่าไหร่ บางครั้งฉันได้อดอาหาร ฉันเคารพเขาและศาสนาของเขา…

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของเราได้จืดจางลงและเขาก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เขาไม่เหมือนคนที่ฉันเคยแต่งงานด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างที่เปลี่ยนไป วกไปวนมาทั้งเรื่องเพื่อน การทำงาน เรื่องรถยนต์ ทัศนคติ แม้กระทั่งวิธีที่เขาปฏิบัติกับฉัน มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะแยกทาง…หัวใจของฉันแตกสลาย ฉันคิดว่าฉันไม่อาจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ฉันรู้สึกสิ้นหวัง…
แต่แล้ววันหนึ่งฉันตัดสินใจเข้าเว็บไซส์เว็บหนึ่ง ไปที่บล็อกเรื่องราวและถามคำถามเกี่ยวกับมุสลิม เกี่ยวกับเรื่องราวของฉันแม้ว่าฉันจะลังเลอยู่เล็กน้อย ฉันคิดว่าทุกคนคงจะเลือกเข้าข้างของเขามากกว่าฉัน เพราะเขาเป็นมุสลิมและฉันไม่ใช่มุสลิม แต่ร้อยละ 95% กลับตรงกันข้าม เขาบอกวิธีการที่ผู้ชายมุสลิมจะปฎิบัตกับภรรยาของเขา…

ทุกคนเริ่มส่งข้อความจากคัมภีร์อัลกุรอานมาให้ฉัน และฉันสนใจหัวข้อการแต่งงานในศาสนาอิสลาม… หลังจากผ่านไปได้หนึ่งสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ฉันเริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับศาสนาให้ลึกซึ้งขึ้นไป ฉันเข้าไปยัง YouTube (ยูทูป) และฉันเริ่มต้น ฟังอัลกุรอานและดูวิดีโอ ฉันได้แสดงความคิดเห็น… ขอความช่วยเหลือจากผู้คน… ในขณะที่หลายวันผ่านไปฉันก็พบว่าตัวฉันเองสงบลง ฉันฟังอัลกุรอานก่อนนอนทุกคืน.. ในขณะที่วันอื่นๆ ฉันจะต้องใช้เวลาตลอดทั้งวันเพื่อขอความช่วยเหลือ…
วันหนึ่งฉันตัดสินใจที่จะล้มเลิกทุกอย่าง เพราะรู้สึกกลัวและไม่อยากรับรู้อะไรอีกต่อไป ทั้งจากใครคนอื่น หรือเรื่องอื่น ฉันอยากจะอยู่คนเดียวอยู่ให้ห่างจากทุกสิ่งทุกอย่าง

แล้ววันหนึ่งฉันเข้าไปใน YouTube ของฉันอีกครั้ง ฉันเห็นข้อความที่มาจากใครบางคน ในที่สุดก็พบมัน ฉันสู้ต่อไปและหลังจากนั้นชีวิตของฉันได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก พวกเขาให้ข้อมูลและให้ฉันลิงค์เกี่ยวกับวิธีการละหมาด ทุกอย่างเป็นประโยชน์มาก ฉันไม่ต้องการที่จะยืดเยื้ออีกต่อไป ฉันรู้ทันทีว่าศาสนาอิสลามคือความจริง แม้แต่เพียงแค่ความรู้เล็กๆของฉัน ในสัปดาห์ต่อมา ฉันไปที่มัสยิดซึ่งวันนั้นเป็นวันแรกของเดือนรอมฎอน ปี 2012 ฉันได้กล่าวชาฮาดะห​์ และชีวิตของฉันก็ได้ดีขึ้นหลังการต่อสู้เล็กๆน้อยๆที่นี่ แต่โดยรวมแล้วฉันสงบมากขึ้น อิสลามคือสิ่งที่ฉันมองมาหลายปีแล้ว และในฐานะที่ฉันเป็นคริสเตียน ฉันต้องการความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นโดยที่ฉันสวดมนต์อ้อนวอนอยู่เสมอ แต่ฉันก็ไม่เคยรู้สึกว่าฉันได้ใกล้ชิดหรือสัมผัสกับพระเจ้าด้วยวิธีการสวดมนต์ #ทันทีที่ฉันก้มสูญูดฉันหลับตาของฉัน ฉันไม่เคยได้ใกล้ชิดกับอัลลอฮฺแบบนี้มาก่อน #น้ำตาของฉันไหลออกมาเองตามธรรมชาติ ไหลลงแก้มของฉัน #ฉันไม่สามารถหยุดตัวเองจากการร้องไห้ได้เพราะมันเป็นเหมือนพายุหมุนที่รุนแรง “ฉันรู้สึกโล่งอก รู้สึกถึงความสุขความกตัญญูและสันติภาพ”

อิสลามให้คำตอบแก่คนทุกระดับ แก่ทุกจิตวิญญาณและทุกสิ่งที่ฉันต้องการเสมอ ฉันไม่เคยได้รับความรู้สึกแบบนี้เลยเมื่อตอนฉันได้เป็นคริสเตียน ฉันเปลี่ยนมารับอิสลามเพราะฉันเชื่อในอัลลอฮฺ และท่านมูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลลอฮฺ “อัลลอฮฺผู้เป็นหนึ่งเดียวโดยปราศจากใครคนอื่น” เราไม่จำเป็นต้องมองไปไกลเพื่อดูว่าอิสลามที่สวยงามและสมบูรณ์เป็นแบบไหน อิสลามก็คืออิสลามชิ้นส่วนของปริศนาที่ลงตัวกันได้อย่างพอดี เพราะมันทำให้ฉันเป็นคนที่ดีกว่าเดิม และเป็นผู้หญิงที่ดีกว่าเพื่อครอบครัว เพื่อน และคนรู้จัก “เพราะเป็นศาสนาที่แท้จริง อัลลอฮฺได้ชี้นำให้ฉันและเปิดตาฉัน” #ฉันมีความสุขมากที่อัลลอฮฺได้ทรงเลือกฉันให้ทำตามแนวทางที่ถูกต้องและฉันจะขอขอบคุณทุกอย่างต่ออัลลอฮ์และทุกคนที่ช่วยฉันในการต่อสู้บนเส้นทางอิสลามและฉันจะทำเช่นนั้นต่อไป….อัลลอฮุอักบัร!!!!

ที่มา : https://www.facebook.com/iconverttoislam/photos/a.215923145123320.50183.137173459664956/1334028696646087/?type=3&theater

แปล/เรียบเรียง : Afia Al-Islam ( เสาวลักษณ์ อิ่มใจ ) @กลุ่มประชาชาติแห่งอิสลาม

error: Content is protected !!