เรื่องน่าสนใจ » โจแอนสาวคลั่งปาตี้เข้ารับอิสลามได้อย่างไร

โจแอนสาวคลั่งปาตี้เข้ารับอิสลามได้อย่างไร

16 พฤษภาคม 2017
3060   0

อัสสลามุอะลัยกุม วะเราะมะตุลลอฮฺ วะบะเราะกาตุฮฺ

ชื่อคริสเตียนของฉันคือ โจแอน ฉันอายุ 40 ปีและอาศัยอยู่ในอีสต์ลอนดอน

ฉันเติบโตในเมืองเวสต์ยอร์กเชียร์, ประเทศอังกฤษ ตลอดชีวิตของฉัน ฉันมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่ดีกับคุณแม่และพ่อเลี้ยงของฉัน แน่นอนว่าฉันไม่เคยพบพ่อที่แท้จริงของฉันเลย แต่ฉันก็โอเคกับมัน ครอบครัวส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ที่นี่ ฉันโตที่สุดในเด็ก 9 คน เราทำในสิ่งที่เด็กส่วนใหญ่ทั่วไปทำกัน ไปโรงเรียน กลับบ้าน เข้าข่ายอบรมของเด็กผู้หญิง ไม่เหมือนทุกวันนี้ เราไม่ได้มีเครื่องมือการสื่อสารที่ทันสมัย เราสนุกสนานบนเส้นทางของเราและมีชีวิตที่ดี แต่มันไม่ไ้ด้ดีสำหรับคุณแม่และพ่อเลี้ยงของฉัน เขาทะเลาะและหย่าร้างกันในที่สุด หลังจากนั้นคุณแม่ของฉันได้แต่งงานใหม่ เรามีพ่อเลี้ยงคนใหม่ แต่มันไม่เป็นผลดีกับฉันที่เป็นลูกคนโต ฉันไม่สามารถทำอะไรได้เลย

ฉันกลายเป็นเด็กที่ดื้อรั้น ฉันออกจากโรงเรียน แม่ของฉันไม่สามารถจัดการกับพฤติกรรมป่าเถื่อนของฉันได้ ฉันได้ถูกนำตัวไปดูแล ฉันเริ่มทำตัวแย่ไปกว่านั้น เริ่มสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า มีแฟน เที่ยวกลางคืน และมันมากเกินไปแล้ว ดังนั้นฉันจึงได้เข้าสู่วิทยาลัยแต่ก็ยังคงล้มเหลวเหมือนเดิม จนกระทั่งฉันได้เจอผู้หญิงกลุ่มหนึ่ง เธอใส่ผ้าคลุมผม (ฮิญาบ) ฉันได้ถามพวกเธอ..เฮ้ ทำไมพวกเธอถึงคลุมผมกันล่ะ? พวกเขาตอบฉันกลับมาว่า..นี่คือศาสนาของเรา ศาสนาอิสลาม.. ฉันถามพวกเธอ..พวกคุณหมายถึงอะไร? พวกเขาจะบอกฉันในภายหลัง กลับกลายเป็นว่าฉันเริ่มสนใจและหลงใหลในอิสลามมากขึ้น

ฉันได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งในชั่วระยะหนึ่ง “คุณรู้ไหมอะไรที่ทำให้ฉันอยากเป็นมุสลิมเหมือนพวกเธอ?” “พวกเธอดูดีและสมาร์ทอยู่ตลอดเวลา พวกเธอไม่ไปปาร์ตี้หรืออยู่ปะปนกับพวกผู้ชาย” ฉันจึงถามเพื่อนฉันว่า ฉันจะเป็นมุสลิมได้อย่างไร เธอบอกฉันว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันพร้อมเธอจะพาฉันไปมัสยิด ฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก..เธอขอร้องฉันว่าอย่าดื่มสิ่งมึนเมาอีกเพราะ “อิสลามเป็นศาสนาที่สะอาดและบริสุทธิ์” ฉันตอบตกลงกับเธออย่างง่ายได้ และในคืนนั้นเอง “ขณะที่ฉันกำลังนอนหลับอยู่นั้น มีแสงสว่างจ้าปลุกให้ฉันตื่นขึ้น ฉันเห็นผู้ชายที่ดูบริสุทธิ์ดุจหิมะ ยืนอยู่ที่ปลายเตียงด้านขาว เขาดูมีอายุแต่แตกต่างจากคนที่ฉันเคยเห็น หนวดเคราของเขาเป็นสีขาว และเสื้อผ้าของเขาดูสะอาดมีชีวิตชีวา เขาไม่ได้พูดอะไร เขาแค่ยิ้มให้ฉัน”

วันถัดมาฉันได้กลับไปที่วิทยาลัยเพื่อจะบอกเพื่อนใหม่ของฉันในสิ่งที่ฉันเห็น..เมื่อพวกเธอได้ยินดังนั้น พวกเธอกล่าวว่า “มาชาอัลลอฮฺ” สิ่งที่นำทางให้กับคุณ มันเป็นเจตนาที่มาจากหัวใจของคุณ นั่นเลยทำให้คุณได้เห็นเขา เขายิ้มให้คุณ เขาจะต้องยินดีกับการเปลี่ยนศาสนาที่ดีขึ้นของคุณ…นั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันอ่านเกี่ยวกับศาสนาอิสลามมากขึ้นๆในอีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง

อัลฮัมดุลิลลาในปี 1997 ฉันได้กล่าว “ชะฮาดะฮ์” (คำกล่าวเข้ารับอิสลาม) และวันนี้ฉันเองได้แต่งงานกับชายมุสลิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

สิ่งหนึ่งที่ฉันอยากจะกล่าวถึงพี่น้องชาวตะวันตกทั้งหมดว่า “งานปาร์ตี้แอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ การคบหาแฟน ซึ่งเป็นรากฐานในชีวิตของเรานั้น มันเป็นแค่เรื่องชั่วคราว และไม่ได้นำมาซึ่งความสงบ ความสุขและการบรรเทาทุกข์ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณกลับไปยังอัลลอฮฺ เมื่อนั้นคุณจะได้รับความสุขและความสงบที่แท้จริงและถาวร…อินชาอัลลอฮฺ

ที่มา : http://revert2islamtoday.blogspot.kr/2014/04/party-girl-joanne-accepts-islam.html?m=1

แปล/เรียบเรียง : Afia Al-Islam

error: Content is protected !!